Rate this post

Để khắc phục hồ cá koi trong nhà hay ngoài trời bị đục một cách triệt để nhất và đảm bảo môi trường nước hồ cá luôn sạch sẽ, chúng ta nên tìm hiểu những tiêu chuẩn của hệ lọc cơ học của hồ như thế nào để đáp ứng tốt, bởi nó là một trong những nguyên nhân dẫn đến hồ bị vẩn đục.

Cách làm bộ lọc nước hồ cá koi:

Hệ thống hút : Cần phải bao gồm hút đáy và hút bề mặt nước
Hệ thống lọc: Cần phải bao gồm cả hệ lọc thô và lọc tinh
Hệ thống đẩy: Đẩy cả bên ngoài lẫn bên trong hồ
Hệ thống xả: Cần phải xả căn hộ cá và xả trong lọc hồ
Hệ thống tràn : Gồm hệ thống tràn hồ cá và tràn hồ lọc

Ngoài ra:

Để xử lý làm cho nước hồ cá trong chúng ta còn có thể sử dụng các chế phẩm sinh học, cũng rất đơn giản và nhanh chóng, tiết kiệm thời gian nữa. Cũng có thể thường xuyên thay nước cho cá (nhưng không được thay nước hết 100% để lượng vi sinh có lợi cho hồ vẫn tồn tại). Tuy nhiên thì thay quá nhiều cũng không tốt lắm, nếu không để ý có thể làm cho cá dễ sốc;

Cho cá Koi ăn vừa đủ, tùy vào kích thước của hồ để thả số lượng cá phù hợp cũng như số lượng vi sinh phù hợp tránh tình trạng hồ cá koi bé trong khi cá lại nhiều và cạnh đó, nếu bạn cho ăn nhiều dẫn đến thừa thức ăn còn tạo điều kiện cho các loài tảo có hại phát triển ảnh hưởng tới sự phát triển của cá (Loại tảo này hút nhiều oxy, có thể gây thiếu oxy cho cá);

Trồng bèo hoặc lục bình để cho chúng giữ lại được chất bẩn cũng như loại bèo
Một số người có thể sử dụng cá dọn bể, mouse như một hình thức vệ sinh tự nhiên cũng rất hiệu quả;

Chú ý: Không làm sạch bể, hồ 100% vì như thế bạn đang vô hình “xử lý” luôn cả số lượng vi sinh có lợi cho hồ cá. Khi vệ sinh hồ cá, bể cá thì những tiểu cảnh trang trí chỉ cần rũ nước chứ tuyệt đối không được kỳ cọ quá mạnh và sạch, chất thải ở đáy hồ cũng không được vệ sinh sạch để giúp cho lượng vi sinh có thức ăn và chỗ cư ngụ.

Chính vì vậy mà không nhất thiết phải cứ thay nước mà chúng ta có thể dùng chế phẩm sinh học , nó có thể tiêu hủy các chất thải của cá thải ra và chất cặn bả, thức ăn thừa, chất rắn lơ lững trong nước, và còn làm tăng lượng oxy cho cá. Giải quyết được rêu sinh sôi và bám nhớt trên hồ. Thúc đẩy sự phát triển của cá vi khuẩn có lợi và tiêu diệt những vi khuẩn có hại. Không những thế các loại cơ chế sinh học còn phòng chống một số bệnh tật khác cho cá rất hiệu quả.

Nhưng cũng cần lưu ý khi dùng chế phẩm sinh học cần tránh sử dụng chất khử trùng, thuốc kháng sinh vì sẽ giảm và mất tác dụng của chế phẩm sinh học và gây hại cho cá.

Chế phẩm sinh học thường dùng uy tín nhất hiện nay đó chính là Men vi sinh BIO ASKOI