Rate this post

Tank nhựa hình tròn là một trong những vật dụng nuôi cá koi khá được ưa chuộng bởi thiết kế nhỏ gọn, phù hợp với những không gian có diện tích nhỏ. Tìm hiểu đặc điểm cụ thể của tank nhựa hình tròn qua bài viết sau.

1. Tank nhựa hình tròn nuôi cá koi sử dụng khi nào?

 • Khi diện tích không gian không đủ lớn để xây dựng các hồ koi xi măng, trải bạt.
 • Khi mà nguồn tài chính hạn hẹp nhưng vẫn muốn nuôi cá koi
 • Khi bạn cần cách ly koi bệnh ra khỏi hồ. Tank nhựa tròn sẽ là nơi cá bệnh sống và điều trị bằng thuốc hàng ngày.

2. Đặc điểm của tank nhựa hình tròn nuôi cá koi

Về cấu tạo

Tank nhựa trong nuôi cá koi có miệng tròn, phân thân cao tạo thành trụ chắc chắn. Phần miệng tank rộng, có đường bo xung quanh mềm mại để an toàn với người sử dụng. Để hồ koi tank nhựa hình tròn hoạt động bạn cần phải setup cho nó hệ lắng lọc quy chuẩn 3 thùng rời. Có như vậy mới đảm bảo điều kiện sống tốt, giúp koi sinh trưởng và phát triển khỏe mạnh được.

Về màu sắc

Màu sắc của tank rất đa dạng, tuy nhiên màu sắc phổ biến và được ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay đó là xanh da trời. Màu này ôn hòa, tạo cảm giác dễ chịu cho người nhìn.

Về chất liệu

Các tank nhựa tròn này đều được làm từ nhựa nguyên sinh HDPE (High Density Poli Etilen). Đây là một trong những chất liệu rất bền, có thể chịu đựng được tốt trong môi trường chất lỏng bình thường như nước hoặc hóa chất (muối, axit, kiềm). Thùng có độ dẻo và tính đàn hồi tốt, chịu va đập mạnh tốt, chịu được khắc nghiệt của thời tiết. Ở nhiệt độ – 40 độ  tank nhựa vẫn giữ nguyên độ cứng và khả năng đàn hồi. Sản phẩm không bị giòn vỡ như các loại nhựa thông thường nên đảm bảo tuổi thọ sử dụng lâu bền, có thể lên tới chục năm.

Về dung tích chứa

Dựa trên số lượng cá nuôi, diện tích không gian gia đình mà khách hàng sẽ lựa chọn những tank nhựa tròn nuôi dưỡng cá koi với kích thước khác nhau. Theo đó hiện nay trên thị trường có rất nhiều tank với dung tích từ 350 lít đến 4000 lít nước (4 khối). Cụ thể:

 • Tank nhựa tròn 350 lít, kích thước: 970 – 750 x 680 mm
 • Tank nhựa tròn 1000 lít, kích thước: 1460 – 1180 x 790 mm
 • Tank nhựa tròn 1500 lít, kích thước: 1720 – 1440 x 820 mm
 • Tank nhựa tròn 2000 lít, kích thước: 1940 – 1650 x 840 mm
 • Tank nhựa tròn 3000 lít. kích thước: 2290 – 2000 x 870 mm
 • Tank nhựa tròn 4000 lít, kích thước: 2300 – 2000 x 1200 mm

Tank nhựa tròn tuy hơi cồng kềnh vì choáng diện tích hơn các loại tank nhựa hình chữ nhật. Tuy nhiên, do cấu tạo kết cấu, tank nhựa tròn có thể chứa một lượng nước full tối đa mà thành tank sẽ không bị phình. Mặt khác việc nuôi dưỡng cá koi bằng tank tròn cũng khá hiệu quả với khả năng kéo nước và tạo luồng dễ dàng, giúp tăng khả năng vận động của koi, giảm béo phì, phệ bụng đồng thời tăng sức khỏe cho cá và việc gom phân hút đáy là tối đa.

3. Những chú ý khi nuôi cá trong tank nhựa hình tròn

 • Thể tích tank nhựa phải phù hợp với thiết kế móng của nhà ở, hoặc khoảng diện tích đặt tank.
 • Nên đặt tank ở vị trí bóng râm để tránh ánh nắng chiếu vào khiến nhiệt độ dưới nước tăng, ảnh hưởng đến sự sinh trưởng của cá.
 • Cần phải làm hệ thống lọc đủ lớn để xử lý được lượng phân cá, tức là bạn phải xác định là nuôi bao nhiêu con cá trước, rồi làm lọc cho phù hợp.
  Bạn nên tự tìm hiểu về các loại lọc và cách hoạt động của lọc, sau đó đưa lên bản thiết kế để mọi người góp ý cho bạn sẽ tốt hơn, không có bản thiết kế nào sẵn có để phù hợp với nhu cầu của từng cá nhân.

Ưu điểm của hình thức nuôi cá koi trong tank nhựa hình tròn có lẽ đó chính là tiết kiệm chi phí tối đa cho người sử dụng. Nếu là người mới chơi thì đây cũng là hình thức nuôi bạn có thể áp dụng hợp lý.

Ngoài tank nhựa hình tròn, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về Tank nhựa hình chữ nhật nuôi cá koi.